TOP 25+ TRÒ CHƠI VẬN ĐỘNG NGOÀI TRỜI CHO TRẺ MẦM NON

Trò chơi vận động ngoài trời cho trẻ mầm non là những trò chơi không thể thiếu để một trường mầm non đạt chuẩn. Sự học tập và phát triển của trẻ em ngày càng được chính phủ coi trọng. Vì vậy, các trường mầm non luôn không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục, vui chơi cho trẻ. Rất nhiều trường đang thiếu mô hình vui chơi ngoài trời để được đánh giá đạt chuẩn chất lượng. Hiểu được điều này, TVM muốn giới thiệu đến bạn những trò chơi ngoài trời cho trẻ mầm non.

Làm sao để một sân chơi ngoài trời đầy đủ thiết bị đúng chuẩn và phù hợp? Làm sao đa dạng thiết bị vui chơi để tạo cho sân chơi thu hút, sinh động?

Cùng tham khảo bài viết nhé!

Những lưu ý cho trò chơi vận động ngoài trời là gì?

Theo thông tư số  32/2012 của bộ giáo dục và đào tạo, các trường mầm non cần cung cấp cho trẻ những thiết bị vui chơi ngoài trời phù hợp. Hay còn gọi là trò chơi vận động ngoài trời cho trẻ mầm non. Được xem là những thiết bị đa năng, thúc đẩy trẻ vận động, tiếp xúc với môi trường bên ngoài.

Việc tìm kiếm và lắp đặt các thiết bị vui chơi này cũng cần được đảm bảo chất lượng và an toàn. Trước hết, nhà trường cần sắp xếp một không gian rộng, thoáng đãng. Lên thiết kế thiết bị và khoảng cách phù hợp. Không lắp quá sát hoặc quá ít thiết bị sẽ tạo cảm giác không thoải mái cho trẻ vui chơi. Thường xuyên kiểm tra, bảo trì thiết bị để đảm bảo không có bất kì sơ sót nào xảy ra ảnh hưởng đến các em vui chơi.

Việc cung cấp một sân chơi an toàn, hấp dẫn là điều cần thiết, kích thích trẻ đến trường học tập mỗi ngày. Trong quá trình vui chơi, cô giáo hoặc người giám sát nên được kiểm soát chặt chẽ. Tránh để xảy ra tình trạng tranh giành, xô đẩy, bị thương đáng tiếc. Bởi vì bé mầm non thích được vui chơi nên một sân chơi sinh động cũng sẽ tạo điểm nhấn cho trường thu hút được nhiều học sinh hơn.

>>> Xem thêm THIẾT KẾ KHU VUI CHƠI TRẺ EM NGOÀI TRỜI CAO CẤP CHO TRƯỜNG MẦM NON TIỂU HỌC

Lợi ích tuyệt vời từ sân chơi ngoài trời mầm non

thi cong khu vui choi cho be

Trẻ mầm non cần được đáp ứng nhu cầu vui chơi và học tập là chủ yếu. Trong đó, quá trình vui chơi chiếm hơn 2/3 thời gian trẻ ở trên trường. Vì vậy, sân chơi ngoài trời không chỉ mang ý nghĩa giải trí, vui chơi mà còn mang giá trị học tập cao. Trẻ không những được thúc đẩy vận động mà còn tăng trí tuệ, phát triển giác quan.

Vui chơi ngoài trời bé được hoà mình vào thiên nhiên. Tiếp xúc ánh nắng trong lành, cải thiện sức khoẻ, tăng quá trình hấp thụ, trao đổi chất. Từ đó, hệ xương chắc khoẻ, hoàn thiện cơ thể cho sự phát triển của tương lai.

Trong quá trình vui chơi, trẻ còn được làm quen với nhiều bạn mới. Không chỉ giúp bé cải thiện kĩ năng mềm, xử lý tình huống còn giúp bé phát triển hệ thống ngôn ngữ của bản thân.

Theo nghiên cứu cho thấy, ngày nay các em độ tuổi mầm non đang hạn chế vui chơi bên ngoài. Hầu hết, các em được cho sử dụng thiết bị điện tử từ sớm. Điều này không chỉ ảnh hưởng về não bộ mà về tính cách của các em cũng bị rụt rẻ, bảo thủ, có xu hướng bạo lực. Quý phụ huynh nên cho con mình tiếp xúc với môi trường thiên nhiên bên ngoài nhiều hơn.

Trường mầm non thiết kế được một sân chơi ngoài trời mới lạ, hấp dẫn, đẹp mắt. Sẽ không chỉ đạt chuẩn về chất lượng mà còn thu hút được sự quan tâm của bậc phụ huynh. Mong muốn cho con mình học tập trong môi trường đạt chuẩn, an toàn, chất lượng.

Top 25+ trò chơi vận động cho trẻ mầm non

Theo xu hướng mới nhất, sân chơi ngoài trời trường mầm non có thể thiết kế đa dạng. Bao gồm 2 loại hình khu vui chơi ngoài trời khô và khu vui chơi nước ngoài trời. Dưới đây là một số trò chơi phù hợp, hiện đại cho trẻ mầm non:

Sân chơi khô ngoài trời

 1. Trò chơi xích đu

Trò chơi vận động đơn giản, quen thuộc đối với trẻ em Việt Nam.  Với thiết kế đa dạng, đẹp mắt, trò chơi sẽ giúp trẻ trở nên hoạt bát, linh động tự tin hơn. Hiện nay có đa dạng các mẫu xích đu mà bạn có thể lựa chọn như xích đu đơn, xích đu đôi, xích đu võng,…

xích đu vận động ngoài trời

xích đu vận động

 1. Trò chơi thú nhún

Là trò chơi không thể thiếu cho sân chơi ngoài trời. Có nhiều loại thú nhún như thú nhún lò xo, thú nhún di động,…Để đạt tiêu chuẩn trường mầm non chuẩn. Đây là trò chơi bắt buộc cần có. Thiết bị giúp bé phát triển hệ xương, tăng cường vận động, tiêu hoá tốt,…

thú nhún mầm non

thú nhún lò xo cao cấp

 1. Trò chơi bập bênh

Những mẫu bập bênh với hình dáng con vật quen thuộc được thiết kế đa dạng với 1 chỗ ngồi, 2 chỗ ngồi, 4 chỗ ngồi…Là một trong những trò chơi vận động mạnh yêu thích cho trẻ mầm non từ 2 tuổi trở lên. Trò chơi giúp bé phát triển tâm sinh lí và thể chất tốt hơn.

thiết bị bập bênh cao cấp

bập bênh cho trẻ mầm non

 1. Trò chơi liên hoàn mini

Phù hợp làm điểm nhấn của cả sân chơi ngoài trời. Một bộ liên hoàn mini kết hợp trò chơi cầu trượt, thang leo, dây leo,…Sẽ kích thích trẻ em tham gia vui chơi, rèn luyện chăm chỉ.

nhà liên hoàn mini trẻ em

nhà liên hoàn đơn mini

 1. Nhà liên hoàn kích thước lớn

Giống như cấu tạo của nhà liên hoàn mini, bộ liên hoàn khổng lồ sẽ đáp ứng được tất cả những trò chơi cần thiết cho trẻ em như cầu trượt, dây leo, bảng hình ảnh, mấu leo núi…Chắc chắn, trò chơi sẽ mang lại cảm giác thích thú, kích thích trẻ vui chơi.

nhà liên hoàn khổng lồ ngoài trời

bộ nhà liên hoàn

 1. Trò chơi cầu trượt đơn

Phù hợp với những khu vui chơi có diện tích nhỏ, những mẫu cầu trượt đơn nhỏ gọn sẽ góp phần tăng khả năng vận động, vui chơi của bé.

cầu trượt ngoài trời cho trẻ mầm non

cầu trượt đơn vận động cho trẻ em mầm non

 1. Trò chơi thang leo-xà đu

Đây là trò chơi vận động mầm non 5-6 tuổi. Những thang leo, xà đu có kích cỡ phù hợp giúp trẻ rèn luyện cơ tay, cơ bụng chắc khoẻ. Trò chơi cũng phù hợp để kết hợp với các trò chơi khác trong bộ vận động trường.

xà đu cho trẻ mầm non

thang leo-xà đu vận động cho trẻ mầm non

thang leo cho trẻ vận động mầm non

 1. Trò chơi mâm xoay

Các em đã được quen với thiết bị đu quay tại các khu vui chơi. Mâm xoay là thiết bị được thiết kế dựa trên cấu trúc hoạt động của thiết bị đu quay đó. Với số lượng tham gia trên 3 người, giúp bé cải thiện thể chất và trí não cực kì tốt.

trò chơi mâm xoay cho trẻ

mâm xoay vận động cho trẻ mầm non

 1. Trò chơi sàn nhún trampoline

Là dạng trò chơi được thiết kế theo cấu trúc đàn hồi của sàn cao su. Có nhiều kích thước và hình dáng phù hợp cho bạn lựa chọn. Trẻ được kích thích tăng tính linh hoạt, vận động toàn bộ cơ thể.

thiết bị sàn nhún trampoline

sàn nhún vận động mầm non

 1. Trò chơi leo núi

Bộ trò chơi leo núi cho trẻ sẽ bao gồm vách leo núi và mấu leo núi được gắn trực tiếp lên vách. Mẫu mã và màu sắc của trò chơi leo núi đa dạng, dễ dàng lắp đặt và tháo rời. Bé vui chơi sẽ được tập phản xạ, học cầm nắm chắc, phát triển các cơ.

leo núi kết hợp leo dây vận động mầm non

bộ leo núi kết hợp

 1. Trò chơi thăng bằng

Là một trong những trò chơi vận động ngoài trời cho trẻ mầm non độc đáo. Kết cấu chắc chắn, khoảng cách phù hợp, được thiết kế nhiều mô hình vận động khác nhau. Kích thích trẻ vận động, vui chơi, tư duy. Bộ trò chơi cho bé tập phản xạ, tăng sức bền, tính kiên trì, nhẫn nại.

trò chơi thăng bằng vận động mầm non

thiết bị thăng bằng ngoài trời

 1. Trò chơi leo dây

Chức năng giống với thiết bị leo núi, giúp bé cải thiện sự quan sát, sức bền. Cấu tạo an toàn chắc chắn với phần dây leo làm từ dây cáp 6 lõi bọc nhựa hoặc vải. Khung thép mạ kẽm sơn tĩnh điện chống gỉ sét. Chịu được điều kiện khắc nghiệt của môi trường.

dây leo kết hợp vận động mầm non

bộ dây leo vận động ngoài trời

 1. Nhà chơi cát ngoài trời

Cát là trò chơi thú vị, kích thích tìm tòi của trẻ mầm non. Bộ nhà cát sẽ là không gian để bé phát huy sự sáng tạo, tư duy độc lập. Chất liệu cát trắng, an toàn, không chứa tạp chất, không bám dính. Phù hợp là trò chơi vận động mầm non 4-5 tuổi, phụ huynh có thể an tâm khi con em mình vui chơi.

nhà cát liên hoàn vận động mầm non

liên hoàn cát cho trẻ vận động

 1. Ống chui ngoài trời

Ống chui được thiết kế sáng tạo, bắt mắt, kích thích sự tìm tòi của trẻ. Chất liệu nhựa cao cấp HPDE, an toàn với thiên nhiên và con người. Trò chơi kích thích trẻ tìm tòi, khám phá mà không hề thấy chán. Phù hợp kết hợp với khu vui chơi vận động mầm non ngoài trời.

ống chui ngoài trời vận động mầm non

bộ ống chui liên hoàn vận động ngoài trời mầm non

 1. Trò chơi kết hợp vận động

Được tổng hợp từ trò chơi liên hoàn và nhiều trò chơi khác. Kích thích trẻ vận động, khám phá cách chơi, tham gia với nhiều bạn khác. Trò chơi này có thể sử dụng để cho bé thi đua theo nhóm, kích thích sự hỗ trợ với nhau hiệu quả.

trò chơi vận động kết hợp

khu vận động kết hợp cho trẻ mầm non

 1. Trò chơi võng dây

Những mẫu võng dây sẽ là trò chơi không chỉ thu hút bạn nhỏ mà còn tạo được sự mĩ quan cho sân chơi. Cấu tạo chắc chắn, là trò chơi vận động leo trèo, giữ thăng bằng. Chắc chắn, sân chơi sẽ không lúc nào buồn chán,..

trò chơi võng đưa ngoài trời mầm non

thiết bị võng đu vận động cho trẻ mầm non

 1. Thiết bị bước nhún

Cấu tạo lò xo kết hợp với tấm nhựa cứng chắc chắn phía trên. Trẻ sẽ di chuyển qua các bước nhún đồng thời phải giữ được trọng tâm thăng bằng. Chiều cao của thiết bị phù hợp, không gây chấn thương hoặc tai nạn cho trẻ khi tham gia.

bước nhún cho trẻ ngoài trời

bộ bước nhún cho trẻ

 1. Trò chơi trượt dây phối hợp

Phù hợp với trẻ mầm non ở độ tuổi lớn hơn trên 5 tuổi. Trẻ sẽ bám vào tay cầm và đu mình vào không trung trượt đến đầu kia của thiết bị. Thiết kế nhỏ gọn nhưng kích thích rất nhiều trẻ tham gia. Độ cao phù hợp, không ảnh hưởng đến sức khoẻ và tâm lí của bé.

bộ dây trượt ngoài trời

dây trượt vận động ngoài trời

 1. Trò chơi bảng vẽ

Kết hợp giữa học tập và vui chơi. Thiết bị bảng vẽ nhiều hình dáng, nhiều màu sắc. Kích thích trẻ tìm hiểu, nâng cao kiến thức, nhận thức thế giới xung quanh.

bảng vẽ âm nhạc

bảng vẽ học tập

 1. Nhà dạy nghề

Mẫu nhà nghề phù hợp cho độ tuổi mầm non để trẻ hoá vai vào các nghề nghiệp. Màu sắc đa dạng, bắt mắt, thu hút. Trẻ hiểu rõ hơn về các nghề trong tương lai và định hướng phát triển sau này.

nhà hướng nghiệp mầm non

nhà hướng nghiệp chủ đề cứu hoả

 1. Trò chơi vận động trường

Trò chơi vận động trường là sự kết hợp của nhiều trò chơi vận động lại với nhau. Liên tiếp trò chơi này đến trò chơi khác. Khi trẻ tham gia sẽ bắt đầu ở điểm và kết thúc khi tham gia hết các trò chơi trong đó. Kích thích trẻ vận động nhanh, linh hoạt, khéo léo.

trò chơi vận động trường mầm non

bộ vận động trường

 1. Nhà banh ngoài trời

Mô hình nhà banh ngoài trời là trò chơi vận động mầm non 3-4 tuổi. Kích thước đa dạng phù hợp cho sân chơi ngoài trời. Trò chơi bắt mắt, sinh động, trẻ em nào cũng thích thú khui vui chơi nhà banh.

nhà banh mầm non

Sân chơi nước ngoài trời

 1. Nhà liên hoàn nước

Sân chơi nước bán cạn là loại hình vui chơi phù hợp cho các bé mầm non. Sự kết hợp của sàn cao su EPDM và bộ liên hoàn nước sẽ tạo ra sự sinh động cho sân chơi. Hiện nay, rất nhiều trường mầm non đang ứng dụng mô hình vui chơi này.

liên hoàn nước vận động mầm non

bộ liên hoàn nước ngoài trời mầm non

 1. Thiết bị phun nước

Sân chơi nước hiện nay rất đa dạng các loại thiết bị sân chơi nước như cây nấm phun nước, cầu vồng phun nước, súng phun nước,…Sân chơi nước không bao giờ là chủ đề hết hot cho trẻ mầm non.

trò chơi vận động ngoài trời mầm non

trò chơi vận động ngoài trời mầm non

 1. Cầu trượt nước

Dạng cầu trượt nước đơn hình con voi, con ếch,… sẽ làm cho sân chơi nước thêm sinh động, cuốn hút, bắt mắt hơn. Phù hợp với những hồ nước mực nước thấp dưới 30mm.

trò chơi vận động ngoài trời mầm non

trò chơi vận động ngoài trời mầm non

>>> Xem thêm 6 LƯU Ý KHI XÂY DỰNG KHU VUI CHƠI MÀ NHÀ ĐẦU TƯ NÀO CŨNG CẦN BIẾT

TVM- đơn vị cung cấp và lắp đặt uy tín, chất lượng

Là một trong những đơn vị hàng đầu với nhiều năm kinh nghiệm trong cung cấp và lắp đặt các thiết bị vui chơi trẻ em.TVM tự hào mang đến những sản phẩm chất lượng, an toàn, giá cả hợp lí cho khách hàng. Chúng tôi luôn cập nhật những sản phẩm mới nhất, đẹp mắt, sinh động cho sân chơi.

Những mẫu trò chơi vận động ngoài trời cho trẻ mầm non sẽ là gợi ý tuyệt vời cho bạn. Nếu bạn đang cần thiết kế, tìm kiếm thiết bị phù hợp cho sân chơi. Hãy liên hệ qua hotline công ty để được hỗ trợ miễn phí.

——————————————
CÔNG TY TNHH TVM.
Chuyên cung cấp thi công thiết bị vui chơi trẻ em, sân chơi trẻ em ngoài trời, sàn cao su EPDM cao cấp, thi công sân chơi nước ngoài trời, sân thể thao, sân tập gym,…
website:
https://tvmplay.vn/
http://sanchoituonglai.com/
Hotline 24/7: 0835.844.844 – 0941.780.880
Gmail: tvmplayground@gmail.com